Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng kinh tế tập thể

Cập nhật lúc 16:00, Thứ Tư, 02/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 2-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Lộc về tình hình phát triển KTTT 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm 2019.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo về phát triển KTTT tại huyện Xuân Lộc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo UBND huyện Xuân Lộc, tính đến hết tháng 9, toàn huyện có 1 Quỹ tín dụng nhân dân, 52 hợp tác xã (HTX), trong đó có 29 HTX nông nghiệp và dịch vụ nông nghiệp, còn lại là các HTX hoạt động trên lĩnh vực vệ sinh môi trường, công nghiệp xây dựng, tiểu thủ công nghiệp…Ngoài HTX, huyện Xuân Lộc còn có 47 tổ hợp tác và 362 câu lạc bộ năng suất cao đang hoạt động trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đề nghị, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, lãnh đạo huyện Xuân Lộc cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và thấy được trách nhiệm của mình khi tham gia HTX, tránh việc người dân tham gia HTX nhưng không có đóng góp, chia sẻ cho sự phát triển chung.

Ngoài ra, huyện cũng cần tích cực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho HTX phát triển, kiên quyết loại trừ những HTX hoạt động không hiệu quả. Trong đó, cần gắn việc phát triển HTX với chương trình mỗi xã 1 sản phẩm, đồng thời chọn và xây dựng một mô hình hiệu quả của HTX để làm mục tiêu phát triển.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Xuân Lộc là huyện năng động, đi đầu trong phát triển KTTT, có số lượng HTX đứng đầu trong tỉnh, do đó công việc quan trọng đối với huyện sắp tới là tiếp tục quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng KTTT, đáp ứng yêu cầu phát triển hiện nay.

Ngọc Liên

.
.
;
.
.