Tiếp tục đổi mới chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí

Cập nhật lúc 19:53, Thứ Ba, 08/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 8-10, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai. Dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh, Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Lê Hoàng Ngọc.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị mình trong thời gian qua. Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn cho biết, sau khi hợp nhất Báo Lao động Đồng Nai với Báo Đồng Nai, Báo Đồng Nai đã nhanh chóng ổn định tổ chức lại bộ máy và công tác nhân sự, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ.

Từ đầu tháng 9 vừa qua, Báo Đồng Nai đã thực hiện tăng từ 4 kỳ báo lên thành 6 kỳ báo/tuần, đồng thời tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng báo in và báo điện tử cả về nội dung lẫn hình thức, được bạn đọc đón nhận và đánh giá cao. Báo Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh phát hành báo in đến các cơ quan, đơn vị trong tỉnh để thông tin toàn diện về các hoạt động của tỉnh đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp góp ý thêm với hoạt động của Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp góp ý thêm với hoạt động của Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai.

Phát biểu chỉ đạo đối với tập thể Báo Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị: Sau khi thực hiện hợp nhất Báo Lao động Đồng Nai với Báo Đồng Nai, nhiệm vụ đặt ra phía trước rất lớn, do đó Ban biên tập Báo Đồng Nai phải coi trọng công tác quy hoạch cán bộ gắn với đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên. Báo cần xây dựng quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ đảm bảo chặt chẽ.

Đối với Đài PT-TH Đồng Nai, đồng chí Cao Tiến Dũng đề nghị, cần phải tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các chương trình, từ đó mới tăng thu hút quảng cáo để tái đầu tư cho sản xuất các chương trình, đồng thời chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, phóng viên và nhân viên của Đài. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện đầu tư cho Đài, tuy nhiên đầu tư phải đi liền với phát triển, bản thân Đài phải có sự nỗ lực nhiều hơn nữa, phải bắt kịp công nghệ sản xuất các chương trình bám sát sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0.

Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn báo cáo hoạt động của báo thời gian qua
Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn báo cáo hoạt động của báo thời gian qua

Đồng chí Cao Tiến Dũng lưu ý chung với Báo Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai, thời gian tới phải tăng cường các tin, bài đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tăng cường các thông tin giới thiệu người tốt việc tốt, những điển hình nhân tố mới trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.