Thêm 11 lưu học sinh Lào - Campuchia học tập tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 20:49, Thứ Sáu, 18/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Trường đại học Đồng Nai vừa tổ chức tổng kết lớp đào tạo tiếng Việt năm học 2018-2019 và khai giảng năm học 2019-2020 cho lưu học sinh 2 nước bạn Lào và Campuchia.

TS.Nguyễn Văn Thanh trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo tiếngViệt cho các sinh viên Lào và Campuchia
TS.Nguyễn Văn Thanh trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo tiếngViệt cho các sinh viên Lào và Campuchia

TS.Phạm Văn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai cho biết, năm học 2018-2019, nhà trường được UBND tỉnh giao đào tạo tiếng Việt cho 11 lưu học sinh 2 nước Lào và Campuchia. Đây là chương trình đào tạo bắt buộc trước khi các lưu học sinh được chuyển sang đào tạo chương trình chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Sau 1 năm đào tạo, cả 11 lưu học sinh đều đạt yêu cầu. Năm học 2019-2020, UBND tỉnh tiếp tục giao nhà trường đào tạo tiếng Việt cho 11 sinh viên ở trình độ đại học và cao đẳng.

Từ năm 2005 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ cho 2 nước bạn Lào và Campuchia đào tạo trên 200 lưu học sinh ở các trình độ từ trung cấp đến đại học ở nhiều ngành như: kế toán, tài chính ngân hàng, tiếng Anh, điều dưỡng… Các sinh viên được đào tạo ở Trường đại học Đồng Nai, Trường đại học Lạc Hồng, Trường đại học công nghệ Đồng Nai và Trường cao đẳng y tế Đồng Nai trong thời gian từ 3-5 năm. Toàn bộ kinh phí học tập, sinh hoạt của lưu học sinh Lào và Campuchia được tỉnh Đồng Nai đài thọ. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, nhiều sinh viên được giới thiệu việc làm ở các doanh nghiệp của Đồng Nai đang hoạt động tại Lào và Campuchia.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.