Thành lập Đài Phát thanh - truyền hình và báo Bình Phước

Cập nhật lúc 15:58, Thứ Hai, 28/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 28-10, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Đài Phát thanh - truyền hình và báo Bình Phước.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo mới của Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước. Ảnh: Đ.Nhân
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo mới của Đài Phát thanh - Truyền hình và báo Bình Phước. Ảnh: Đ.Nhân

Theo Quyết định, Đài Phát thanh - truyền hình và báo Bình Phước trực thuộc UBND tỉnh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Báo Bình Phước và Đài phát thanh - truyền hình Bình Phước. Sau khi hợp nhất, đơn vị mới sẽ có đội ngũ nhân sự gồm: 243 người, hoạt động ở 4 loại hình báo chí gồm: báo in, báo điện tử, báo nói và báo hình. Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm là tân Giám đốc - Tổng biên tập của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khẳng định, việc hợp nhất Báo Bình Phước và Đài phát thanh - truyền hình Bình Phước là phù hợp với Nghị quyết số 19 của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII). Đây là điều kiện tốt để những người làm báo của Bình Phước tập trung sức mạnh, trí tuệ để xây dựng cơ quan báo chí đa phương tiện, phù hợp với xu thế truyền thông hội tụ hiện đại.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước phải tổ chức bộ máy một cách khoa học, chuyên nghiệp và hiện đại; liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu của công chúng; thực hiện tốt công tác định hướng tư tưởng.

Được biết, Bình Phước là tỉnh thứ 2 trên cả nước, sau tỉnh Quảng Ninh, thực hiện việc hợp nhất các cơ quan báo, đài địa phương. Sau khi thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước là cơ quan có thu, tự chủ một phần kinh phí hoạt động.

.

Đắc Nhân

.
.
;
.
.