Tham mưu có chất lượng các nội dung đề cương, văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh

Cập nhật lúc 17:11, Thứ Tư, 02/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 2-10, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh đã chủ trì hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo 9 tháng đầu năm và triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2019.

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thời gian qua, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đều tin tưởng, phấn khởi trước tình hình chính trị đất nước ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, vị thế của Việt Nam ngày càng được củng cố trên trường quốc tế.

Trong đó, riêng quý III, sự kiện được người dân trong tỉnh quan tâm là việc công bố các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Bộ Xây dựng về việc nâng cấp và thành lập các đơn vị hành chính mới ở Long Khánh, Long Thành, Nhơn Trạch,Thống Nhất, Trảng Bom và TP.Biên Hòa, đồng thời tỉnh được công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân vẫn còn băn khoăn một số vấn đề liên quan đến quy hoạch treo, tình trạng ngập úng ở một số địa phương, vấn nạn ô nhiễm môi trường và vụ Công ty cổ phần địa ốc Alibaba phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp…

Đề cập đến nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí Phạm Tấn Linh đề nghị tuyên giáo các cấp tham mưu cấp ủy thực hiện tốt Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của năm 2019. Đồng thời, tham mưu có chất lượng các nội dung đề cương, văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Bên cạnh đó, cần thực hiện hiệu quả Chị thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng; tăng cường nghiên cứu, dự báo tình hình, nắm bắt và phát hiện những vấn đề bức thiết trong đời sống để định hướng tư tưởng chính trị, dư luận xã hội. Trong đó, cần phát huy vai trò của các cơ quan báo chí trên mặt trận tư tưởng của Đảng, tập trung phục vụ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, cổ vũ nhân tố mới…

Công Nghĩa

.
.
;
.
.