Số ca mắc sốt xuất huyết giảm mạnh

Cập nhật lúc 16:35, Thứ Hai, 07/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 7-10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho hay, 2 tuần gần đây, bệnh sốt xuất huyết đã giảm mạnh so với các tuần trước đó. Cụ thể, trung bình với mỗi tuần, toàn tỉnh ghi nhận hơn 500 ca mắc sốt xuất huyết, trong khi các tuần trước đó ghi nhận gần 800 ca mắc bệnh, cao điểm lên đến 1.000 ca (các tuần đầu tháng 9).

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra tình hình phòng, chống sốt xuất huyết tại Đồng Nai mới đây
Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế kiểm tra tình hình phòng, chống sốt xuất huyết tại Đồng Nai mới đây

Để có kết quả này, ngành y tế đã thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống, nâng cao ý thức cho người dân, đặc biệt là các tổ chức, đoàn thể tại địa phương. Dù tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết đã giảm, nhưng Trung tâm kiểm soát bệnh tật vẫn cảnh báo, bệnh có thể tăng nhanh trở lại nếu người dân chủ quan trong phòng chống sốt xuất huyết.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết, tránh nguy cơ bùng phát, lan rộng, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị truyền thông, các địa phương tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp; chủ động lập kế hoạch phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng ở các địa phương có nguy cơ xảy ra dịch bệnh sốt xuất huyết; chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu xử lý ổ dịch, điều trị bệnh…

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính từ đầu năm đến ngày 7-10, toàn tỉnh ghi nhận hơn 15.600 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 2 ca tử vong.

Tin, ảnh: Khánh Ngọc

.
.
;
.
.