Nhiều hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Cập nhật lúc 19:37, Thứ Bảy, 19/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), ngày 19-10, tại Trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an), Hội LHPN tỉnh phối hợp với các ngành chức năng tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật và cuộc sống.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ trao quà cho các nữ phạm nhân tại Trại giam Xuân Lộc
Lãnh đạo Hội Phụ nữ trao quà cho các nữ phạm nhân tại Trại giam Xuân Lộc

60 thí sinh đến từ 12 đội là các nữ phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Lộc trải qua 2 phần thi: Kiến thức tìm hiểu các nội dung liên quan pháp luật và thực hành thi hiểu ý đồng đội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao một giải nhất; hai giải nhì, cùng với nhiều giải ba, khuyến khích. Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng 550 phần quà (100 ngàn đồng/phần) cho các nữ phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Xuân Lộc.

* Trong 3 ngày, từ 16  đến 18-10, Công đoàn cơ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Các thí sinh tham gia hội thi văn nghệ, thể thao do Công đoàn cơ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức
Các thí sinh tham gia hội thi văn nghệ, thể thao do Công đoàn cơ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức

Gần 50 thí sinh của 8 đội đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã tham gia các nội dung thi gồm: hát Karaoke (đơn ca nữ và song ca nam nữ), thời trang tái chế từ rác thải, nhảy bao bố, kéo co. 

* Sáng 19-10, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific (Khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom) đã tổ chức hội thi nấu ăn trong công nhân lao động.

Công nhân lao động tham gia hội thi nấu ăn do Công đoàn cơ sở Công ty Dona Pacific tổ chức
Công nhân lao động tham gia hội thi nấu ăn do Công đoàn cơ sở Công ty Dona Pacific tổ chức

Hội thi hút 32 đội đến từ các xưởng tham gia. Với yêu cầu nấu món lẩu cho 6 người ăn, các đội dự thi đã thể hiện sự khéo léo của mình với nhiều món lẩu độc đáo, đậm đà quê hương. Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 nhì, 4 giải ba và 25 giải khuyến khích.

* Liên đoàn Lao động huyện Thống Nhất cũng vừa tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với sự tham dự của hơn 100 nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tại buổi họp mặt, ngoài tặng quà cho đoàn viên nữ tiêu biểu, Công đoàn huyện còn tổ chức hội thi kéo co, nhảy bao bố với 11 đội là nữ công nhân viên chức lao động đại diện cho 11 cụm thi đua đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia  kéo co và nhảy bao bố.

* Trước đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) cũng đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa và thiết thực dành cho tất cả nữ công nhân làm việc tại công ty. Cùng với các hoạt động văn nghệ vui nhộn, nữ công nhân được tham gia đố vui có thưởng, xem ảo thuật, nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, luật lao động, chăm sóc da mặt miễn phí và được tặng nhiều phần quà hấp dẫn. Hoạt động này, giúp nữ công nhân có thời gian giao lưu, được trang bị kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho bản thân và gia đình.

Huyền Linh - Thảo My - Thanh Tú


 

 

 

.
.
;
.
.