Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Cập nhật lúc 15:34, Chủ Nhật, 20/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 20-10, hơn 5 ngàn người lao động Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial (khu công nghiệp Biên Hòa 2) cùng người thân đã đến khu du lịch Bửu Long tham gia chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 do Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức.

Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa Nguyễn Thị Tuyết tặng phần thưởng bốc thăm may mắn cho người lao động.
Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa Nguyễn Thị Tuyết tặng phần thưởng bốc thăm may mắn cho người lao động.

Tại đây, người lao động đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ; tham gia tranh tài nấu ăn và thi nhảy bao bố, kéo co…; nghe chuyên gia tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị. Tổng kinh phí tổ chức chương trình khoảng hơn 500 triệu đồng.

Cũng dịp này, công ty đã trao tặng gần 40 ngàn phần quà cho tất cả người lao động đang làm việc tại công ty với mỗi phần quà là một bộ chén gốm sứ cao cấp Minh Long có tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Người lao động được tư vấn sức khỏe và phát quà miễn phí tại chương trình
Người lao động được tư vấn sức khỏe và phát quà miễn phí tại chương trình

* Cùng ngày, Công ty TNHH sản xuất đồ mộc Chien Việt Nam (khu công nghiệp Tam Phước, TP. Biên Hòa) cũng đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về tâm lý lao động nữ và hướng dẫn kỹ năng truyền thông cho cộng tác viên chăm sóc sức khỏe tại công ty.

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong dự án HERproject do Trung tâm nâng cao chất lượng cuộc sống thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam triển khai, nhằm chăm sóc sức khoẻ và nâng cao năng lực cho đội ngũ lao động, góp phần thúc đẩy năng suất lao động và xây dựng chuỗi cung ứng một cách bền vững. Ngoài Công ty sản xuất đồ mộc Chien Việt Nam, dự án cũng đang được triển khai tại nhiều nhà máy khác tại Đồng Nai.

Lãnh đạo Huyện ủy và Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu tặng hoa quà cho các bà, các mẹ
Lãnh đạo Huyện ủy và Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu tặng hoa quà cho các bà, các mẹ

* Tại Khu di tích lịch sử Chiến khu Đ, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Vĩnh Cửu cũng đã tổ chức về nguồn và họp mặt cán bộ nữ lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Hội LHPN huyện qua các thời kỳ và Tổ Hội mẹ truyền thống xã Thạnh Phú.  Đến nay, Hội LHPN huyện đã hoàn thành cả 33/33 chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019, trong đó có 25/33 chỉ tiêu vượt; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 87,1%,…Dịp này, 8 đồng chí lãnh đạo các ban, ngành trong huyện được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”.

* Ban Thường vụ Hội LHPN TP.Long Khánh trong dịp này cũng đã tổ chức họp mặt và trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 7 đồng chí lãnh đạo và cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu. Thời gian qua, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố trao 20 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cho học sinh có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, nhất là con của các thành viên câu lạc bộ phụ nữ thuộc Hội LHPN thành phố.

Hội LHPN TP. Long Khánh trao tặng mái ấm niềm tin cho hội viên Nguyễn Thị Thúy Oanh, tổ 23B, KP. Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh
Hội LHPN TP.Long Khánh trao tặng mái ấm niềm tin cho hội viên Nguyễn Thị Thúy Oanh, tổ 23B, KP. Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh

Ngoài ra, Hội phối hợp với UBND phường Bảo Vinh trao tặng mái ấm niềm tin được xây dựng với tổng kinh phí 62 triệu đồng (trong đó Hội LHPN thành phố vận động 45 triệu đồng, còn lại do gia đình đóng góp) cho hộ gia đình hội viên Nguyễn Thị Thúy Oanh, cư ngụ tại tổ 23B, khu phố Ruộng Lớn. .

* Cũng trong dịp lễ kỷ niệm, tại huyện Cẩm Mỹ, Hội LHPN huyện tổ chức hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019”. Thông qua 2 nội dung thi: Tiểu phẩm và hiểu ý đồng đội, các đội đã truyền thông điệp tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện.

Thảo Lâm - Huyền Linh

.
.
;
.
.