Điều tra 2 vụ nổ súng

Cập nhật lúc 09:32, Thứ Ba, 01/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 30-9, Công an TP.Biên Hòa đã xác định được một số đối tượng nghi có liên quan đến vụ nổ súng xảy ra tại tổ 39B, KP.11A, phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) và đang tiến hành truy xét để phục vụ công tác điều tra. Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng khiến nhiều người hoang mang.

Viên đạn công an tìm thấy tại hiện trường
Viên đạn công an tìm thấy tại hiện trường

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ cùng ngày, một nhóm thanh niên đi xe máy đến trước cổng nhà anh Q. ở khu vực này để tìm người. Khi thấy người trong nhà của anh Q. ra mở cổng, một số thanh niên ngay lập tức nổ súng khiến những người trong nhà anh Q. hoảng loạn. Rất may vụ nổ súng không gây thiệt hại về người.

Qua xác minh của công an, trước đó một số người làm công cho gia đình anh Q. có xảy ra mâu thuẫn với những đối tượng cộm cán tại địa phương (xuất phát từ việc tranh chấp đất ở gần đó). Sau khi biết được những người mâu thuẫn với mình đang có mặt tại nhà anh Q., nhóm đối tượng trên đã tìm đến để gây sự. Khi thấy những người này xuất hiện, các đối tượng đã lập tức nổ 3 phát súng.

Nhận được thông tin về vụ việc, Công an TP.Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Tại đây, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường và thu giữ 1 viên đạn, 1 vỏ đạn bằng đồng. Cơ quan công an cũng xác định trên đầu cánh cổng sắt của nhà anh Q. có 1 dấu thủng nghi là đạn bắn.

* Công an huyện Long Thành đang phối hợp với lực lượng chức năng và Công an thị trấn Long Thành điều tra vụ ẩu đả xảy ra tại quán karaoke T.B. (thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) làm hư hỏng nhiều tài sản.

Một số đầu đạn và viên đạn cao su được thu giữ tại quán karaoke T.B. (huyện Long Thành) Ảnh: L.T
Một số đầu đạn và viên đạn cao su được thu giữ tại quán karaoke T.B. (huyện Long Thành). Ảnh: L.T

Theo xác minh ban đầu của công an, rạng sáng 30-9, một nhóm khách đến hát tại quán karaoke T.B. có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với một nhân viên làm việc tại đây. Sau đó, nhóm khách ra về. Tuy nhiên được khoảng một tiếng sau, nhóm người này tiếp tục quay lại quán karaoke T.B., dùng gạch, đá, mã tấu tấn công những người có mặt trong quán và đập phá nhiều đồ đạc xung quanh. Lúc này một số nhân viên của quán cũng dùng vỏ chai bia tấn công lại thì một đối tượng trong nhóm đã nổ nhiều phát súng. Vụ ẩu đả làm một nhân viên của quán karaoke T.B. bị xây xát nhẹ.

Khi công an địa phương có mặt tại hiện trường, các đối tượng bỏ chạy. Tại đây, cơ quan công an xác định nhiều đồ đạc của quán bị các đối tượng đập phá hư hỏng, 1 xe ô tô để trước quán cũng bị đập phá. Quá trình khám nghiệm hiện trường, công an đã thu giữ một số vỏ của đạn cao su. Bên cạnh đó còn có nhiều gạch, đá mà các đối tượng dùng làm hung khí tấn công.

Thành Vinh

.
.
;
.
.