Điều chỉnh quy hoạch xây dựng thị trấn Vĩnh An

Cập nhật lúc 09:52, Thứ Ba, 22/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 22-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở ngành, huyện Vĩnh Cửu và đơn vị tư vấn về điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 thị trấn Vĩnh An đến năm 2030.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp

Quy hoạch xây dựng chung của thị trấn Vĩnh An đã được phê duyệt thực hiện từ năm 2013 và đến nay qua quá trình phát triển, có nhiều khu vực không còn phù hợp nên phải điều chỉnh quy hoạch. Hiện nay thị trấn Vĩnh An có hơn 30 ngàn người, sinh sống trên diện tích tự nhiên hơn 3,3 ngàn hécta, trong đó có gần 1,4 ngàn hécta nông nghiệp, gần 900 héc ta đất lâm nghiệp, gần 600 hécta đất mặt nước và nuôi trồng thủy sản, hơn 160 hécta đất thổ cư, còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, an ninh quốc phòng, sản xuất kinh doanh...

Dự kiến đến năm 2020, thị trấn Vĩnh An có 35 ngàn người và năm 2030 tăng lên 40 ngàn người, do đó huyện đề xuất điều chỉnh quy hoạch và sẽ tăng quy mô đất xây dựng đô thị hơn 480 hécta vào năm 2020 và lên 680 hécta vào năm 2030. Bên cạnh đó, sẽ điều chỉnh một số khu đất nông nghiệp sang đất ở đô thị, hạ tầng kỹ thuật, giáo dục, cây xanh cho phù hợp; mở thêm các khu dịch vụ phục vụ cho phát triển du lịch rừng, hồ...nhàm mục tiêu đến năm 2030, thị trấn sẽ đạt đô thị loại IV.

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng thị trấn Vĩnh An
Bản đồ điều chỉnh quy hoạch xây dựng thị trấn Vĩnh An

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và đại diện các sở ngành cơ bản đồng ý với việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng thị trấn Vĩnh An. Tuy nhiên, ông Vĩnh cũng lưu ý huyện nên xem xét lại quy hoạch xây dựng các khu dân cư cho thích hợp, vì trong 10 năm tới, dân số của thị trấn Vĩnh An tăng rất ít. Nếu mở ra nhiều khu dân cư nhưng xung quanh không có khu công nghiệp, cụm công nghiệp dân số sẽ không đến sinh sống.

Tin, ảnh: Hương Giang

.
.
;
.
.