Diễn tập PCCC cấp tỉnh tại Công ty TNHH Đông Phương

Cập nhật lúc 15:27, Thứ Sáu, 18/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 18-10, Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh (PCCC&CNCH) đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Đông Phương (thuộc tập đoàn Phong Thái).

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt đám cháy
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt đám cháy

Tình huống diễn tập được đặt ra là lúc 10 giờ ngày 18-10, tại Công ty TNHH Đông Phương (KCN Sông Mây, huyện Trảng Bom) xảy ra cháy tại xưởng sản xuất D và cháy lan sang xưởng E. Chất cháy chủ yếu là giày, da các loại, bao bì các mút xốp cách âm, thiết bị tiêu thụ điện... Khi xảy ra sự cố, tại 2 xưởng nói trên đang có hơn 200 cán bộ, công nhân viên đang làm việc.

Khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC tại chỗ triển khai, hướng dẫn công nhân thoát hiểm đến nơi an toàn và tiến hành chữa cháy, đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã điều động 3 xe chữa cháy, 1 xe thang 52 mét, 1 xe CNCH, 1 xe cứu thương, các phương tiện chuyên dùng khác, cùng 38 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường đám cháy.

Lực lượng tại chỗ đưa người mắc kẹt trong vụ cháy ra ngoài
Lực lượng tại chỗ đưa người mắc kẹt trong vụ cháy ra ngoài

Do nguồn nhiệt lớn và gió thổi mạnh, khiến đám cháy diễn biến phức tạp, trước tình huống này, lực lượng chữa cháy của các đơn vị, công ty lân cận cũng được điều động đến chi viện. Tại hiện trường lúc này đã có 6 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Trảng Bom và Công ty Cổ phần Thống Nhất cùng 1 xe thang 52 m, 1 xe CNCH và hơn 100 cán bộ chiến sĩ phối hợp tìm kiếm cứu người bị nạn và chữa cháy.

Sau 10 phút triển khai đội hình chữa cháy, thì đám cháy đã được khống chế và dập tắt, những người bị nạn cũng được đưa đến nơi an toàn. Đây là buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC đối với cán bộ, công nhân viên công ty, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, phối hợp giữa các lực lượng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

                                                                                                Tin, ảnh: Minh Thành

.
.
;
.
.