Đề xuất những điểm mới trong công tác xây dựng Đảng

Cập nhật lúc 15:30, Thứ Sáu, 04/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Phát biểu tại hội nghị giao ban các ban Đảng Tỉnh ủy quý III diễn ra vào ngày 4-10, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, trong quý III, các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Báo Đồng Nai và Trường Chính trị tỉnh đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, nhất là các hoạt động tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong quý IV và cả năm 2019. Trong đó, cần triển khai học tập và quán triệt Quy định 205 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ, chống chạy chức chạy quyền. Tham mưu cho Ban TVTU xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh, nhất là những vụ việc khiếu nại đông người; tập trung đấu tranh phản bác với các luận điều xuyên tạc chống phá của các thế lực thù địch.

Riêng các ban Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy đảm bảo tiến độ tham mưu cho Ban TVTU rà soát lại các nhiệm vụ đã được giao nhưng tiến độ thực hiện còn chậm, hoặc chưa thực hiện; phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung đề cương và dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025).

Đồng chí lưu ý, một trong những nhiệm vụ rất quan trọng được Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quan tâm, đó là dành thời gian nghiên cứu và đề xuất những điểm mới trong công tác xây dựng Đảng, đảm bảo sát với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Bên cạnh đó, cần tập trung rà soát, tham mưu cho Ban TVTU tổng kết các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) trên các lĩnh vực: kiểm tra giám sát, dân vận, tuyên giáo, xây dựng Đảng, nội chính và phòng chống tham nhũng…

Tin và ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.