Công đoàn Viên chức tỉnh:

Quan tâm chăm lo cho đoàn viên khó khăn

Cập nhật lúc 11:07, Thứ Năm, 10/10/2019 (GMT+7)

 (ĐN)- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phạm Văn Chiến cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, các Công đoàn cơ sở trong khối đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động của đơn vị mình.

Đoàn viên trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo.
Đoàn viên trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo (ảnh tư liệu)

Trong đó, riêng dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam 28-7, cán bộ, đoàn viên, công chức viên chức lao động trực thuộc khối đã đóng góp hơn 108 triệu đồng vào Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh; thăm hỏi, tặng quà cho 10 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, xây dựng 2 căn nhà tình thương và sửa chữa 6 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên với tổng kinh phí 238 triệu đồng.

Trong 9 tháng, Công đoàn Viên chức tỉnh đã giải thể 7 Công đoàn cơ sở, thành lập 2 Công đoàn cơ sở, tiếp nhận và chuyển đoàn viên tại các đơn vị theo quy định. Đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đang quản lý 70 Công đoàn cơ sở và hơn 6,4 ngàn đoàn viên/hơn 6,5 ngàn người lao động, đạt tỷ lệ hơn 98,2%. Cũng trong 9 tháng qua, các Công đoàn cơ sở đã giới thiệu 163 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng xem xét và qua đó đã kết nạp Đảng cho 36 đồng chí, nâng tổng số đảng viên trong khối hiện nay lên hơn 3,6 ngàn đảng viên.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.