Bế mạc Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Cập nhật lúc 21:36, Thứ Năm, 17/10/2019 (GMT+7)

Chiều 17-10, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 38.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

TIN LIÊN QUAN
Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước khi khai mạc Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành 4 ngày làm việc tập trung xem xét, cho ý kiến những nội dung chuẩn bị báo cáo tại kỳ họp.

Còn ba ngày nữa sẽ khai mạc Kỳ họp thứ 8, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Hội đồng Dân tộc, thường trực các Ủy ban của Quốc hội, các Ban của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, các cơ quan hữu quan bám sát kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong từng nội dung mà tại Phiên họp thứ 38 đã cho ý kiến để khẩn trương hoàn chỉnh các báo cáo đảm bảo chất lượng sớm gửi tới đại biểu Quốc hội nghiên cứu để chuẩn bị thảo luận tại kỳ họp.

Đối với những nội dung chưa đủ căn cứ để quyết định, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cơ quan hữu quan khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Về nội dung xem xét cho ý kiến về việc trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Campuchia; Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ bố trí thời gian họp để cho ý kiến sau.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cơ quan hữu quan tập trung cao độ hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu để gửi đến đại biểu Quốc hội trong thời gian sớm nhất. Tổng Thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tiếp tục chủ động rà soát các điều kiện về cơ sở, thủ tục…, bảo đảm công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8 được sẵn sàng, chu đáo.

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các báo cáo, các dự án luật; việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 8 của Quốc hội, cùng các vấn đề quan trọng của đất nước, trong đó có nội dung cho ý kiến về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1…

PV

 

.
.
;
.
.