Xử lý nghiêm hành vi xâm hại trẻ em

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Tư, 04/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng ngày 4-9, Đoàn giám sát do Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Trảng Bom về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2015-2019.

Đồng chí Bùi Xuân Thống kết luận tại buổi giám sát ngày 4-9
Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống kết luận tại buổi giám sát

Theo báo cáo của huyện Trảng Bom, toàn huyện hiện có gần 66 ngàn trẻ em và khoảng 15 ngàn trẻ em tạm trú tại địa phương, trong đó có 2,1 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (100 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ; 602 trẻ khuyết tật, tàn tật; 36 trẻ bị xâm hại tình dục; 16 trẻ bị nhiễm HIV/ AIDS...). Thời gian qua, các đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em thường là người ruột thịt, thân thích, người quen của trẻ; người nước ngoài và một số đối tượng khác… Phương thức xâm hại trẻ em ngày càng nguy hiểm và tinh vi.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống đề nghị huyện chú trọng tăng cường công tác phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp các trường hợp trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, xâm hại; cần xử lý nghiêm các hành vi xâm hại, đúng người, đúng tội để bảo vệ các em. Ngoài ra, các ban, ngành đoàn thể cũng phải phối hợp chặt chẽ trong việc bảo vệ trẻ em.

Bích Nhàn

.
.
;
.
.