Trảng Bom thống kê thiệt hại của 2 xã bị ngập nước

Cập nhật lúc 19:54, Thứ Hai, 23/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Theo thống kê ban đầu, trong đợt lũ mới đây, các xã: Bình Minh và Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) có 235 hộ bị ngập nước với khoảng 180 hécta ao nuôi trồng thủy sản, cá giống bị thiệt hại. Cụ thể, ấp Sông Mây (xã Bắc Sơn) có 195 hộ bị ngập với khoảng 150 hécta ao cá bị thiệt hại; xã Bình Minh có 40 hộ bị ngập với gần 30 hécta ao cá bị thiệt hại.

Hồ Trị An xả lũ, xã Bắc Sơn ngập nặng sau nhiều năm
Hồ Trị An xả lũ, xã Bắc Sơn ngập nặng sau nhiều năm

Hiện tại nước đã rút, những hộ dân phải di dời đã trở lại nơi cư trú. Huyện Trảng Bom vẫn tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, mực nước sông, suối, hồ, đập, cũng như diễn biến mưa lũ và tình hình xả tràn của Công ty thủy điện Đồng Nai 5 và Công ty thủy điện Trị An trong thời gian tới để kịp thời thông báo cho người dân chủ động phương án ứng phó.

Huyện cũng đang tiếp tục thống kê thiệt hại về cây trồng, các loại vật nuôi khác, cũng như về nhà cửa, tài sản của các hộ dân tại các xã bị ngập để có đề xuất hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Trước đó, vào ngày 19-9, do hồ thủy điện Trị An tăng lượng xả qua tràn và hồ Sông Mây cũng xả lũ theo quy trình khiến gây ngập cục bộ tại 2 địa phương nói trên.

Bình Nguyên

 

.
.
;
.
.