Hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Cập nhật lúc 21:38, Chủ Nhật, 22/09/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-9, tại TP.Long Khánh, hơn 1,5 ngàn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã tham gia các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề: Hành động địa phương, tác động toàn cầu, do Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyên - môi trường và UBND TP.Long Khánh tổ chức.

Chị Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh ở TP.Long Khánh
Chị Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn tham gia trồng cây xanh tại một tuyến đường ở TP. Long Khánh

Các lực lượng tham gia đã ra quân trồng 600 cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường, vẽ trang trí các bức tường và trụ điện với nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường… trên nhiều tuyến đường ở TP.Long Khánh.

Chị Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh ở TP.Long Khánh
Đoàn viên thanh niên tham gia vẽ trang trí trên một số tuyến đường

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng Cặp nến yêu thương cho 7 học sinh trên địa bàn TP.Long Khánh. Tỉnh đoàn còn phối hợp trao tặng số tiền hỗ trợ 47 triệu đồng đối với mô hình trồng dưa lưới theo công nghệ cao trong nhà kính của thanh niên tại phường Bảo Vinh.

* Cùng ngày, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Đồng Nai năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 3,3 ngàn chi đoàn trong các trường học với hơn 109 ngàn đoàn viên, tăng hơn 27 ngàn đoàn viên so với cùng kỳ năm 2018.

Chị Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh ở TP.Long Khánh
Chị Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn trao học bổng cho các em học sinh ở TP.Long Khánh

Năm học 2018-2019, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào mới, đồng thời điều chỉnh các mô hình, phong trào trước đây để phù hợp với điều kiện thực tế của học sinh, sinh viên. Các chương trình: Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Đoàn tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông… đã thu hút hàng ngàn đoàn viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia. Trong đó đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa như: tạo cảnh quang môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn, hỗ trợ trẻ em và người dân ở vùng khó khăn học văn hóa, trao tặng hơn 3,1 tỷ đồng học bổng, quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn...

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã khen thưởng 12  tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.