Đến tận giường bệnh làm CMND cho bệnh nhân

Cập nhật lúc 15:55, Thứ Ba, 24/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sau khi nhận được tin báo, bệnh nhân Bạch Văn Thành, 48 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, ngụ tại ấp 1, xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) đang mổ cấp cứu nhưng do chưa có Chứng minh nhân dân (CMND) để được miễn, giảm viện phí theo quy định, ngày 24-9, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Định Quán đã cử cán bộ đến tận giường bệnh để làm CMND cho anh.

Thiếu uý Dương Đức Phong, cán bộ Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Định Quán đến tận giường bệnh làm chứng minh nhân dân.
Thiếu uý Dương Đức Phong, cán bộ Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Định Quán đến tận giường bệnh làm CMND cho bệnh nhân Bạch Văn Thành

Người nhà bệnh nhân cho biết, anh Thành bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ nên gia đình không làm CMND cho anh. Gần đây, do bệnh nặng, anh Thành phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất với triệu chứng xuất huyết não và đã được phẩu thuật cấp cứu. Anh Thành thuộc diện hộ nghèo, có bảo hiểm y tế, nhưng do anh chưa được cấp giấy CMND nên bệnh viện không thể miễn giảm theo đúng quy định.

Đại diện Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Định Quán cho biết, sau khi hoàn thành các thủ tục, chỉ 48 giờ sau, anh Thành sẽ được cấp CMND để gia đình kịp bổ sung hoàn thiện các thủ tục hưởng bảo hiểm y tế.

Tin, ảnh: Văn Tuấn

.
.
;
.
.