Đề nghị đưa 2 cơ sở ra khỏi danh sách gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Cập nhật lúc 20:31, Chủ Nhật, 29/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên - môi trường), đơn vị này đã tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên - môi trường xem xét, chấp thuận đưa 2 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh ra khỏi danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hai cơ sở được kiến nghị đưa ra khỏi danh sách gồm: Công ty TNHH Thái Nguyên 1 (đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) và Xí nghiệp liên doanh bia Power Đồng Nai (thuộc Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Đồng Nai, phường Long Bình, TP.Biên Hòa). Hiện nay, 2 cơ sở này đã không còn hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là 2 cơ sở cuối cùng nằm trong danh mục các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được chứng nhận hoàn thành khắc phục ô nhiễm môi trường.

Theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, trên địa bàn tỉnh có 157 cơ sở nằm trong danh mục các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đến nay, đã có 155 cơ sở gồm 86 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và 69 cơ sở gây ô nhiễm môi trường đã được chứng nhận hoàn thành khắc phục ô nhiễm môi trường, đạt tỷ lệ gần 99%.

Phạm Tùng

.
.
;
.
.