Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh:

9 tháng, kết nạp 177 quần chúng ưu tú vào Đảng

Cập nhật lúc 15:55, Thứ Sáu, 27/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 27-9, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý III-2019 nhằm trao đổi, nắm bắt những thuận lợi và kịp thời giải quyết những khó khăn trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Minh Thanh phát biểu kết luận tại hội nghị
Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Minh Thanh phát biểu kết luận hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng trong Khối đã chú trọng triển khai, học tập và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mà trọng tâm là tổ chức hội nghị quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) cho cán bộ chủ chốt.

Qua các đợt tổ chức đã có trên 99,7% đảng viên tham dự và trên 4 ngàn lượt quần chúng học tập. Công tác tổ chức xây dựng Đảng cũng được quan tâm đúng mức,với tổng số 177 quần chúng ưu tú đã được kết nạp Đảng, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ Khối lên hơn 5,1 ngàn đảng viên. Ngoài ra, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng đối với những đảng viên vi phạm cũng được thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phản ánh, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, công tác xây dựng Đảng ở cơ sở còn gặp một số khó khăn như: công tác phát triển đảng viên còn chậm, chưa đạt được chỉ tiêu đề ra. Hiện tại, các cơ sở Đảng đang chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Đảng ủy Khối có hướng dẫn, tập huấn cụ thể để các cơ sở chuẩn bị văn kiện, cũng như nhân sự đạt kết quả tốt.

Kết luận hội nghị, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Minh Thanh đề nghị trong những tháng cuối năm, các cấp ủy Đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ngành dọc cấp trên; quan tâm triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng tại đơn vị mình.

Đặc biệt, các cơ sở Đảng cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên, nhất là với những đoàn viên ưu tú; tập trung xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo; chuẩn bị tốt Đại hội Đảng các cấp, nhất là xây dựng văn kiện có chất lượng và phương án nhân sự đảm bảo.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.