Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết ổn thỏa khiếu nại của người dân

Cập nhật lúc 19:19, Thứ Hai, 30/09/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 30-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi tiếp công dân để giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hương (ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) liên quan đến việc bồi bường, hỗ trợ tái định cư.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng bắt tay với bà Hương sau khi giải quyết ổn thỏa khiếu nại của công dân
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng bắt tay với bà Hương sau khi giải quyết ổn thỏa khiếu nại của công dân

Theo bà Hương, gia đình bà có thửa đất 140 tờ bản đồ số 40 (diện tích hơn 2,7 ngàn m2, tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) thuộc diện giải tỏa trắng nằm trong dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Thạnh Phú theo quyết định 4194/QĐ-UBND ngày 28-11-2007 của UBND tỉnh.

Theo các quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ của UBND huyện Vĩnh Cửu, thì đến năm 2019, UBND huyện xác định tổng mức tiền bồi thường cho hộ bà Hương là hơn 1,7 tỷ đồng (bao gồm hỗ trợ về đất, chuyển đổi và tạo việc làm, con liệt sĩ, vợ thương binh hạng 1 tỷ lệ thương tật 91% và bồi thường cây trồng). Tuy nhiên, bà Hương yêu cầu được hỗ trợ đất tái định cư; xem xét lại việc bồi thường tài sản trên đất là nền nhà cũ.

Bà Hương ký vào sổ tiếp công dân đồng ý không khiếu nại thêm
Bà Hương ký vào sổ tiếp công dân đồng ý không khiếu nại thêm

Trước vấn đề bà Hương yêu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng kết luận, do đất thu hồi của bà Hương là đất nông nghiệp, không có đất ở, không có nhà trên đất bị thu hồi, không phải di chuyển chỗ ở, không có hộ khẩu thường trú tại phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) nên hộ bà Hương không đủ điều kiện bố trí tái định cư; hiện trạng đất không có nền nhà như theo bà Hương trình bày nên không đủ cơ sở bồi thường.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - môi trường sớm xác định giá đất cụ thể để làm cơ sở bồi thường cho các hộ dân tại dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Thạnh Phú, trong đó có hộ bà Hương.

Sau khi nghe biên bản buổi tiếp công dân, bà Hương thống nhất với kết luận của chủ trì hội nghị và đồng ý không khiếu nại gì thêm.

Tin, ảnh: Tố Tâm

.
.
;
.
.