Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp

Cập nhật lúc 15:53, Thứ Sáu, 02/08/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 2-8, tại Hà Nội, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 8- 2019. Tại điểm cầu Đồng Nai, đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai Ảnh HC
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai (Ảnh: HC)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thông tin nội dụng: Ngành văn hóa sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của BCH Trung ương (khóa XI) “Về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới; nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường thông tin những kết quả cơ bản thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và hệ thống tuyên giáo trong cả nước đã có nhiều cố gắng tích cực trong tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, lan tỏa những thông tin tích cực trong xã hội đến với mọi tầng lớp nhân dân.

Công tác tuyên truyền đã gắn liền với thực tiễn, lý giải được những vấn đề thực tiễn từng địa phương, đơn vị nên đã có sức lay động trong đời sống nhân dân.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tập trung đẩy mạnh tuyên truyền Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về "Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"; tuyên truyền kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Bên cạnh đó, cần tuyên truyền kết quả phát triển KT-XH và một số giải pháp trong thời gian tới; tuyên truyền về mô hình hợp tác xã kiểu mới và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở các cấp; một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Phương Hằng

.
.
;
.
.