Tăng cường kiểm soát nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Sáu, 02/08/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh, trong thời gian tới, công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, phát hiện, kiểm tra và xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ được tăng cường.

Trong đó, tập trung vào các mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Đồng thời, các đơn vị, địa phương nâng cao công tác tuyên truyền cho người dân về tác hại của hàng giả, hàng lậu, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gắn với thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 99 vụ vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Một trong những vụ việc điển hình là việc cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh của Công ty TNHH Matxi S.G có trụ sở trên đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa. Thời điểm kiểm tra, đại diện cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc hàng hóa.

Do đó, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, niêm phong, tạm giữ hơn 28 ngàn hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Golean Detox, gần 130 ngàn hộp kem tan mỡ nhãn hiệu Goslim, hơn 154 ngàn đai quấn bụng và nhiều sản phẩm khác.

Hải Quân

.
.
;
.
.