Tạm giữ hình sự hai đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Cập nhật lúc 16:52, Thứ Sáu, 02/08/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 2-8, Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ hình sự hai đối tượng: Trương Thái Hiệp (sinh năm 1994, ngụ khu phố 9, phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) và Đặng Quang Hưng (sinh năm 1981, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Đối tượng Đặng Quang Hưng (bên trái) khai nhận hành vi phạm tội với Cơ quan điều tra Công an TP.Biên Hòa
Đối tượng Đặng Quang Hưng (bên trái) khai nhận hành vi phạm tội với Cơ quan điều tra Công an TP.Biên Hòa

Theo điều tra ban đầu, ngày 15-7, Trương Thế Hiệp cho Đặng Quang Hưng mượn xe mô tô, nhãn hiệu Honda Sonic, biển số 60F3- 201.79. Sau đó, Hưng cho một người tên Nguyên (chưa rõ lai lịch) mượn lại xe và bị Nguyên chiếm đoạt.

Sau khi biết được Nguyên đang ở trọ chung với Hồ Thanh Luân (sinh năm 1989) và Trần Quang Linh (sinh năm 1996) ở ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, nên Hưng đã gọi điện cho Hiệp và một người tên Luận (chưa rõ lai lịch) đến phòng trọ của Linh và Luân tìm Nguyên.

Tại đây, các đối tượng đã đánh Linh và Luân, sau đó khống chế Linh, Luân và chị Nguyễn Thị Ngọc Hòa (vợ của Linh) lên xe taxi chở về phòng trọ của Hưng ở ấp Vườn Dừa, phường Phước Tân, TP.Biên Hòa và tiếp tục đánh đập, đe dọa.

Đến khoảng 9 giờ, ngày 16-7, do không tìm thấy Nguyên, nên Hưng và Luận đã khống chế đưa chị Lê Thị Mai Hương (là vợ của Luân) về phòng trọ của Hưng và ra điều kiện cho Linh và Luân phải tìm được Nguyên hoặc mua đền cho Hưng một xe mô tô khác cùng hiệu Honda sonic.

Sau đó, Hưng, Luận và Hiệp đã thả Linh và Luân ra về để đi tìm Nguyên, còn chị Nguyễn Thị Ngọc Hòa và Lê Thị Mai Hương tiếp tục bị các đối tượng giữ lại để tra khảo. Sau khi không tìm thấy Nguyên, Linh và Luân đã đến Công an phường Phước Tân trình báo về việc chị Hương và chị Hòa đang bị các đối tượng bắt giữ.

Vụ việc ngay sau đó đã được báo cho Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa. Vào cuộc điều tra, Cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng: Trương Thái Hiệp, Đặng Quang Hưng (riêng Luận đang bỏ trốn) và giải cứu thành công chị Nguyễn Thị Ngọc Hòa và Lê Thị Mai Hương về nhà an toàn.

Tại cơ quan Công an, Trương Thái Hiệp và Đặng Quang Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra.

          Đình Biên

.
.
;
.
.