Hội thảo khoa học kỹ thuật phẫu thuật sỏi thận ít xâm lấn

Cập nhật lúc 19:57, Thứ Tư, 14/08/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 14-8, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tổ chức hội thảo khoa học kỹ thuật phẫu thuật sỏi thận ít xâm lấn với sự tham dự của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước; các bác sĩ chuyên khoa, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện công, tư trên địa bàn tỉnh.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nội soi lấy sỏi thận qua da đường hầm nhỏ.
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nội soi lấy sỏi thận qua da đường hầm nhỏ.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe GS.Ke Chang Xing, Trưởng khoa tiết niệu Bệnh viện liên kết thứ hai của Đại học Y Côn Minh – Trung Quốc và GS.TS- Nguyễn Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội Niệu khoa TP.Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Niệu B Bệnh viện Bình Dân TP.Hồ Chí Minh trình bày những nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi đường tiết niệu, phẫu thuật sỏi thận ít xâm lấn.

Trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia và các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã thực hiện 2 cuộc phẫu thuật trực tuyến gồm: Phẫu thuật nội soi lấy sỏi thận qua da đường hầm nhỏ và nội soi tán sỏi thận bằng ống soi mềm (vừa tán vừa hút) cho hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Hội thảo là dịp để các chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ các kinh nghiệm thực tế nhằm củng cố, nâng cao kiến thức cho đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa tiết niệu đang làm việc tại các bệnh viện trong tỉnh.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.