Đa dạng thị trường bánh trung thu

Cập nhật lúc 21:28, Chủ Nhật, 11/08/2019 (GMT+7)

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng thị trường bánh trung thu năm nay đã trở nên nhộn nhịp với nhiều loại mẫu mã, kích cỡ, các loại nhân.

Một điểm bán bánh trung thu ở gần khu vực vòng xoay Tân Phong (TP.Biên Hòa) đã mở bán từ cách đây hơn 1 tuần. Ảnh: H.QUÂN
Một điểm bán bánh trung thu ở gần khu vực vòng xoay Tân Phong (TP.Biên Hòa) đã mở bán từ cách đây hơn 1 tuần. Ảnh: H.QUÂN

Theo Công ty cổ phần Bibica, mùa Trung thu năm nay, công ty tung ra thị trường hơn 600 tấn bánh trung thu các loại, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo xu hướng thị trường hiện nay, dù các loại nguyên liệu bánh tăng khoảng 5% nhưng Bibica sẽ không tăng giá phần lớn các loại bánh. Công ty đưa ra thị trường trên 60 chủng loại bánh với 3 dòng chính gồm: bánh trung thu cao cấp, bánh trung thu dinh dưỡng và bánh trung thu truyền thống.

Khảo sát tại nhiều điểm bán bánh trung thu trong tỉnh, các thương hiệu được bày bán nhiều gồm: Kinh Đô, Bibica, Như Lan… Lượng bánh nhập về tương đương với năm ngoái. Nhiều điểm bắt đầu mở bán sớm hơn khoảng 1-2 tuần so với cùng kỳ năm trước.

Giá các loại bánh nhân 1 trứng dao động từ 39-80 ngàn đồng/cái, loại bánh từ 2-4 trứng có giá từ 80-400 ngàn đồng/cái. Các loại bánh dẻo khoảng từ 40-60 ngàn đồng/cái, các loại bánh chay từ 40-70 ngàn đồng/cái. Ngoài ra, còn có những mẫu bánh hình con vật ngộ nghĩnh dành cho thiếu nhi với giá khoảng
38-45 ngàn đồng/cái.

Những loại nhân bánh được ưa chuộng nhất thường là đậu xanh, thập cẩm, jambon... Các loại bánh cao cấp để biếu, tặng có giá khoảng 250 ngàn đồng đến 4 triệu đồng/hộp tùy vào loại nhân, số lượng bánh, thiết kế hộp.

Hải Quân

.
.
;
.
.