Xã Đồi 61 tái phát dịch tả heo châu Phi

Cập nhật lúc 16:11, Thứ Tư, 03/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Chi cục Chăn nuôi – thú y, xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) vừa tái phát dịch tả heo châu Phi sau khi công bố hết dịch vào cuối tháng 5-2019. Cụ thể, địa phương này có 4 hộ chăn nuôi xuất hiện dịch tả heo châu Phi với hàng trăm con bị tiêu hủy.

Lực lượng chức năng huyện Trảng Bom tiêu hủy heo bị dịch tả heo châu Phi do đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh phát hiện và thu giữ, giao cho địa phương xử lý. Ảnh: Tố Tâm
Lực lượng chức năng tiêu hủy heo bị dịch tả heo châu Phi. Ảnh: Tư liệu

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy số heo bệnh và đang làm rõ nguyên nhân dịch tái phát. Tính đến nay, toàn tỉnh hiện có 33 xã, phường thuộc 9 huyện, thành phố có dịch tả heo châu Phi với hơn 47 ngàn con heo bị tiêu hủy.

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp – phát triển nông thôn, sau khi công bố hết dịch 30 ngày thì người chăn nuôi có thể tái đàn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, mầm bệnh này có thể tồn tại rất lâu ngoài môi trường. Mặt khác, tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh vào mùa mưa, người chăn nuôi không nên vội vã tái đàn trong giai đoạn hiện nay. Riêng những trang trại đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi mới nên tiếp tục duy trì đàn.

Bình Nguyên

 

.
.
;
.
.