Văn phòng UBND tỉnh:

Chính thức áp dụng văn phòng điện tử không giấy

Cập nhật lúc 15:53, Thứ Hai, 01/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Văn phòng UBND tỉnh vào chiều 1-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các phòng, ban của Văn phòng UBND tỉnh tăng cường công tác phối hợp, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bên cạnh đó, cần phối hợp tốt với các sở, ngành khắc phục sự chậm trễ trong thực hiện báo cáo chỉ đạo điều hành, bởi đây là một trong những nội dung khiến tỉnh bị trừ điểm xếp hạng cạnh tranh năm 2018. 

Lãnh đạo tỉnh cho rằng, Trung tâm Hành chính công tỉnh thời gian qua tuy hoạt động khá tốt, nhưng một số thủ tục được đưa về xử lý tại các sở, ngành còn chậm. Việc ban hành văn bản phải đảm bảo đúng tiến độ, chú trọng tính pháp lý và đảm bảo việc điều hành được thông suốt.  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh phải dành nhiều thời gian đi cơ sở, tăng cường công tác tiếp và giải quyết nhanh, dứt điểm các khiếu nại của công dân, tránh vụ việc kéo dài, người dân khiếu nại vượt cấp.  

* Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh cũng đã triển khai nội dung văn phòng điện tử không giấy.  Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh chính thức triển khai việc nhận, gửi và xử lý văn bản điện tử có chứng thư và chữ ký điện tử thay thế cho văn bản giấy từ 1-7. Việc ứng dụng văn bản điện tử giúp lãnh đạo có thể nhận, gửi, xử lý văn bản ở bất cứ nơi nào, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo và điều hành của tỉnh.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.