Tích cực phát triển đảng viên mới

Cập nhật lúc 19:16, Thứ Sáu, 05/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 5-7, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý II để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phản ánh tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Khối.

 Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp ủy cơ sở Đảng trong Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, toàn Đảng bộ Khối đã kết nạp được 107 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 35,67% so với chỉ tiêu phát triển Đảng của năm. Dù chỉ tiêu này chưa đạt 50% kế hoạch năm nhưng đã cao nhất trong các Đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Minh Thanh xác định, trong 6 tháng còn lại của năm 2019, các cấp ủy Đảng cơ sở tiếp tục rà soát chỉ tiêu phát triển Đảng, nơi nào gặp khó khăn trong công tác này thì phối hợp Ban Tổ chức Đảng ủy Khối giúp đỡ, tháo gỡ vướng mắc, nhằm đẩy nhanh tiến độ xác minh lý lịch, kết nạp Đảng, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng đã đề ra.

Bên cạnh đó, cần chú ý nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; kiện toàn cấp ủy những nơi còn thiếu và khuyết để chuẩn bị đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Phương Hằng

.
.
;
.
.