Thêm huyện Cẩm Mỹ xuất hiện dịch tả heo châu Phi

Cập nhật lúc 15:32, Thứ Bảy, 13/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Theo Chi cục Chăn nuôi – thú y Đồng Nai, huyện Cẩm Mỹ vừa có thêm 2 xã xuất hiện dịch tả heo châu Phi là xã Thừa Đức và Xuân Tây. Đây là địa phương thứ 10 của Đồng Nai bị dịch này tấn công.

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số thịt heo bị dịch tả heo Châu Phi
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số thịt heo bị dịch tả heo Châu Phi ở huyện Vĩnh Cửu (ảnh TL)

 

Tính đến nay, toàn tỉnh có 10/11 huyện, thành phố xuất hiện dịch tả heo châu Phi (trừ TP.Long Khánh) với 668 hộ, trang trại chăn nuôi thuộc 124 ấp, 65 xã với gần 83,6 ngàn con heo bị tiêu hủy do bệnh dịch tả châu Phi. Số lượng heo tiêu hủy tăng gần gấp đôi so với tháng trước đó.

Số liệu này cho thấy, dịch tả heo châu Phi đang có xu hướng lây lan nhanh trên địa bàn tỉnh. Điều đáng báo động là dịch đang tấn công các trại, trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Trong đó, các huyện có nhiều xã bị dịch tả heo châu Phi lần lượt gồm: Trảng Bom có 14 xã; Vĩnh Cửu 10 xã, Long Thành 9 xã, Tân Phú 8 xã…

Nhiều địa phương gặp khó khăn vì bị quá tải trong việc tiêu hủy heo bị dịch tả châu Phi. Cụ thể, chỉ trong ngày 11-3, toàn tỉnh đã tiêu hủy trên 3 ngàn con heo bị dịch tả tại 38 hộ chăn nuôi. Trong đó, Huyện Vĩnh Cửu chiếm gần 50% số lượng heo bị tiêu hủy với trên 1,4 ngàn con.

Từ khi Đồng Nai xuất hiện ổ dịch vào ngày 17-4 đến nay, toàn tỉnh có 3 xã đã công bố hết dịch gồm: xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) và 2 xã Hiệp Phước, Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch). 

Bình Nguyên

 

.
.
;
.
.