Nhiều trường đầu tư mạnh cho các dịch vụ phục vụ sinh viên

Cập nhật lúc 23:19, Thứ Sáu, 19/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Trong cuộc cạnh tranh tuyển sinh với các trường đại học tại TP.Hồ Chí Minh, nhiều trường đại học tại Đồng Nai đã đầu tư mạnh các dịch vụ phục vụ học tập, nghiên cứu và sinh hoạt cho sinh viên.

Cụ thể, Trường đại học Đồng Nai đã đầu tư hiện đại hệ thống thư viện phục vụ sinh viên đọc và nghiên cứu tài liệu; Trường đại học Lạc Hồng cải tạo mới ký túc xá sinh viên có quy mô và khả năng tiếp nhận trên 500 sinh viên. Năm 2018, Trường đại học Lạc Hồng là trường đại học đầu tiên ở Đồng Nai đầu tư phòng tập thể thao tiêu chuẩn phục vụ sinh viên luyện tập miễn phí.

Trường đại học công nghệ Đồng Nai mới đây đã khai trương phòng tập thể thao hiện đại và xây mới một hồ bơi giúp sinh viên học kỹ năng bơi lội và rèn luyện sức khỏe.

TS.Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng cho biết: “Trong cuộc chạy đua nâng cao chất lượng đào tạo khẳng định thương hiệu, các trường còn buộc phải đầu tư cho những dịch vụ thiết yếu cho sinh viên như: ký túc xá, thư viện, phòng thí nghiệm và khu vui chơi giải trí, thể dục - thể thao. Nhà trường đã thành lập bộ phận chăm sóc sinh viên, qua đó kịp thời điều chỉnh các chính sách phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học và sinh hoạt”.

Đến nay, 5 trường đại học tại Đồng Nai đã đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ
GD-ĐT, trong đó có 2 trường được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng, 3 trường đang tiếp tục quá trình đánh giá và hoàn thiện. Ngoài ra, tỉnh còn có 1 trường đại học và 3 trường cao đẳng nghề có chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng Asean, Anh, Cộng hòa liên bang Đức và Hoa Kỳ.

Đặng Công

.
.
;
.
.