Lương tối thiểu vùng năm 2020 sẽ tăng thêm 5,5%

Cập nhật lúc 03:31, Thứ Sáu, 12/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 11-7, Hội đồng tiền lương quốc gia đã họp và thống nhất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2020 thêm 5,5%. Mức tăng này sẽ được trình Chính phủ phê duyệt.

 

Công nhân lao động tại Đồng Nai trong giờ làm việc.
Công nhân lao động tại Đồng Nai trong giờ làm việc.

Trước đó, tại phiên đàm phán đầu tiên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất mức tăng từ 7-8%. Trong khi đó, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đề xuất không tăng lương để đảm bảo sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Như vậy, mức tăng lương tối thiểu tương ứng của vùng 1 là 240 ngàn đồng, vùng 2 là 210 ngàn đồng, vùng 3 là 180 ngàn đồng, vùng 4 là 150 ngàn đồng.

Với mức tăng này, về phía đại diện người lao động là ông Lê Đình Quảng, Phó ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tỏ ra hài lòng vì sẽ giúp người lao động có thêm một khoản tiền hằng tháng để trang trải cuộc sống.

Song đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam thì cho rằng mức tăng này sẽ làm tăng chi phí quỹ lương của các doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp phải có những cách làm mới như thay đổi công nghệ, nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, tay nghề của người lao động để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.