Kinh tế - xã hội Đồng Nai tiếp tục phát triển

Cập nhật lúc 09:32, Thứ Năm, 11/07/2019 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Như tin đã đưa, sáng nay 11-7, tại Trụ sở Khối Nhà nước tỉnh, hai Phó chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn đã chủ trì phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX. Kỳ họp có 75/86 đại biểu tham dự và diễn ra trong hai ngày 11 và 12-7.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu khai mạc kỳ họp
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu khai mạc kỳ họp (ảnh: Huy Anh)

Đến dự phiên khai mạc có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Văn Ru; các Phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Văn Vĩnh, Võ Văn Chánh, Nguyễn Hoà Hiệp; Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống; cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước...

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho biết, nhìn lại tổng thể 6 tháng đầu năm cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có nhiều diễn biến tích cực; các ngành, các lĩnh vực chủ yếu đều có mức tăng trưởng tốt. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng khá cao so với cùng kỳ; lĩnh vực du lịch và dịch vụ được quan tâm phát triển, môi trường kinh doanh được cải thiện, số doanh nghiệp thành lập mới tăng...

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp (ảnh: Huy Anh)
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp (ảnh: Huy Anh)

Tuy nhiên, theo Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, bên cạnh những mặt tích cực, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vẫn còn có những khó khăn phức tạp, nhất là tình hình bệnh dịch ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và đời sống nhân dân. Lĩnh vực xuất khẩu có mức tăng chậm, giải ngân vốn đầu tư công, vốn đầu tư nước ngoài còn thấp; tình hình vi phạm về kinh tế và môi trường tăng.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị cả hệ thống chính trị phải có sự tập trung, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã đề ra. Trong đó, riêng các đại biểu tham dự kỳ họp này cần phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, tập trung cho ý kiến, thể hiện rõ ràng quan điểm từng nội dung, nhất là những vấn đề còn có ý kiến khác nhau, để tạo sự thống nhất cao, giúp HĐND tỉnh có những quyết sách phù hợp.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.