Hai mẹ con sản phụ nguy kịch đã ổn định sức khỏe

Cập nhật lúc 10:06, Thứ Sáu, 05/07/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến ngày 5-7, mẹ con sản phụ T.T.M.T. (28 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) đã ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà. Em bé đã bú tốt, khỏe mạnh.

Trước đó, ngày 24-6, bệnh viện tiếp nhận sản phụ T. trong tình trạng hôn mê sâu, da nổi vân, huyết áp cao, suy hô hấp, tổn thương não sau sản giật. Đo tim thai cho thấy tim thai đập rất yếu, cả sản phụ và em bé đều có nguy cơ tử vong rất cao. Tiến hành hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai để cứu sống hai mẹ con sản phụ.

Sau khi được bắt ra ngoài, em bé không khóc, không có bất kỳ phản xạ sống nào, tim đập yếu. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu và theo dõi sát sao, vài tiếng sau, em bé đã cất tiếng khóc.

Về phía sản phụ, các bác sĩ cũng tiến hành hồi sức cấp cứu, đặt máy thở nhằm cung cấp oxy cho sản phụ. 4 tiếng sau, sản phụ đã dần hồi phục.

Bác sĩ Lê Văn Thủy, Khoa sản Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, trường hợp của sản phụ T. rất nguy cấp, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ khiến cả mẹ và bé tử vong. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho sản phụ, nhất là thời điểm gần sinh nở, sản phụ và người nhà cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề huyết áp để kiểm soát. Ngoài ra, thai phụ cũng cần đi thăm khám sức khỏe định kỳ trong quá trình thai kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Hạnh Dung

 

 

.
.
;
.
.