Công nhân cấu kết với tài xế lấy trộm hàng công ty

Cập nhật lúc 01:28, Thứ Tư, 03/07/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 2-7, Công an phường Hóa An, TP.Biên Hòa đã lập hồ sơ ban đầu chuyển đối tượng cùng tang vật liên quan đến vụ trộm tại Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam (đóng tại phường Hóa An) cho Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra.

Chiếc xe tải do Quang điều khiển đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.
Chiếc xe tải do Quang điều khiển đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Trước đó, trưa cùng ngày, bảo vệ Công ty Pou Chen trình báo vừa bắt được một công nhân của công ty đang cùng một tài xế có hành vi lấy trộm hàng.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, trong lúc Nguyễn Thành Tuấn (30 tuổi, công nhân làm việc trong kho) đang vận chuyển 12 cuộn da (nguyên liệu sản xuất giày da) lên xe tải 51C-386.82 do tài xế Đặng Văn Quang (ngụ TP.Hồ Chí Minh) điều khiển thì bị bảo vệ phát hiện.

Bị phát hiện, Quang nhanh chóng bỏ xe trốn khỏi hiện trường. Lực lượng bảo vệ sau đó đã lập biên bản giao Tuấn cùng tang vật cho Công an phường Hóa An lập hồ sơ xử lý.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an xác định Tuấn là công nhân làm việc lâu năm trong Công ty Pou Chen. Với nhiệm vụ chuyên nhập hàng phế phẩm nên Tuấn đã gom số cuộn da trên để bán ra ngoài. Thời gian gần đây, biết Quang là tài xế chuyên chở hàng gia công đến cho Công ty Pou Chen, nên Tuấn đã móc nối để đưa số da này ra ngoài bán. Trưa cùng ngày khi Quang vận chuyển hàng đến công ty thì Tuấn đã bàn bạc chở số cuộn da trên đi bán thì bị phát hiện.

Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận đã lấy trộm số cuộn da trên để giao cho Quang vận chuyển ra ngoài bán. Được biết, số cuộn da trên trị giá hàng ngàn USD.

Hiện Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục xác minh truy tìm Quang để phục vụ công tác điều tra.

T.D

 

 

.
.
;
.
.