2 trại sáng tác về văn học - nghệ thuật

Cập nhật lúc 23:20, Thứ Sáu, 19/07/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 2 ngày 15 và 16-7, Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai tổ chức khai mạc 2 trại sáng tác về văn học - nghệ thuật. Trong đó, ngày 15-7, tại TP.Biên Hòa đã diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật trẻ năm 2019 với sự tham gia của 38 hội viên trẻ của Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai, học sinh, sinh viên có năng khiếu về sáng tác văn học, mỹ thuật được phát hiện qua các cuộc thi, trại sáng tác diễn ra thời gian qua.

Từ ngày 16 đến 19-7, các trại viên đã tìm hiểu thực tế tại một số di tích văn hóa, lịch sử ở 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận để có tư liệu sáng tạo tác phẩm. Sau đó, các trại viên sẽ nộp bản thảo cho Ban tổ chức để được góp ý chỉnh sửa hoàn thiện tác phẩm.

Từ ngày 16 đến 21-7, tại tỉnh Cà Mau, Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai tổ chức trại sáng tác ca khúc chủ đề Giai điệu Tổ quốc năm 2019. 15 nhạc sĩ là hội viên Ban âm nhạc của Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai sẽ tham quan thực tế một số di tích, danh lam thắng cảnh và trao đổi nghiệp vụ cùng các văn nghệ sĩ của 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Những sáng tác có được từ 2 trại sáng tác sẽ được Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai giới thiệu đến công chúng trong thời gian tới.

Võ Tuyên

.
.
;
.
.