Tránh hình thức trong thực hiện các phong trào thi đua

Cập nhật lúc 06:58, Chủ Nhật, 16/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 6 tháng đầu năm, 71 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã phối hợp với chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên; phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28-7.

Đoàn viên trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo.
Đoàn viên trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo.

Các Công đoàn cơ sở đã giới thiệu 163 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết quả có 36 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Ngoài ra, các đơn vị còn tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện hướng tới các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phạm Văn Chiến cho hay, bên cạnh những kết quả đã đạt được còn tồn tại một số hạn chế trong hoạt động Công đoàn của các đơn vị. Đó là phong trào thi đua triển khai tại một số đơn vị còn mang tính hình thức, công tác giới thiệu các mô hình hiệu quả để nhân rộng chưa được quan tâm.

Đồng chí Phạm Văn Chiến đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc trong 6 tháng cuối năm  cần rà soát lại hoạt động của các đơn vị, đưa các phong trào thi đua đi vào thực chất hơn. Đặc biệt, tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vào ngày 21-7 với các nội dung chủ yếu là kết nạp đoàn viên, chăm lo phúc lợi, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên dương đoàn viên tiêu biểu.

Công đoàn Viên chức tỉnh hiện có hơn 6,4 ngàn đoàn viên, đạt hơn 98,2% tổng số người lao động.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.