Khuyến khích phát triển, mở rộng vùng sầu riêng công nghệ cao

Cập nhật lúc 16:46, Thứ Ba, 11/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 11-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã có buổi khảo sát vùng phát triển cây sầu riêng theo hướng công nghệ cao bền vững trên địa bàn các xã: Tân An, Trị An , Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu).

abc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Vĩnh Cửu khảo sát vùng phát triển cây sầu riêng theo hướng công nghệ cao bền vững trên địa bàn các xã: Tân An, Trị An , Vĩnh Tân

Tại buổi khảo sát, đại diện Công ty Đông Nam - đơn vị chủ đầu tư - cũng đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh một số giải pháp, trong đó có việc đầu tư điện hạ thế, nước tưới tiêu và tạo điều kiện thuận lợi về mặt thủ tục để mở rộng diện tích cho loại cây trồng này.

Cũng theo đại diện công ty, hiện tại đơn vị đã đầu tư trồng được hơn 50 hecta sầu riêng, bước đầu sinh trưởng tốt, một số diện tích đã cho thu hoạch. Theo đó, 1 hecta sầu riêng đạt năng suất cao tại đây có thể thu được gần 2 tỷ đồng/năm, lớn hơn rất nhiều so với mức thu 15 triệu đồng cho 1 hécta trồng tràm như hiện nay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, mô hình nông nghiệp sạch, sản xuất chuyên sâu và xuất khẩu kết hợp với du lịch sinh thái...đang là hướng đi mới, có tính bền vững đang được tỉnh khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sản xuất - kinh doanh. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Vĩnh Cửu phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, vận động người dân thay thế, chuyển từ cây tràm sang trồng cây sầu riêng cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Triệu Phong

.
.
;
.
.