Huyện Cẩm Mỹ:

Số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh

Cập nhật lúc 15:56, Thứ Tư, 19/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ, từ đầu năm đến nay, toàn huyện ghi nhận 146 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 79 ca so với cùng kỳ năm trước.

Trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao
Trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết cao

Đặc biệt, trong các tháng đầu mùa mưa này, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh. Riêng 2 tháng: 4 và 5 có  51 ca mắc bệnh, tăng 7 ca so với các tháng trước. Đến thời điểm này, ghi nhận có 46 ổ dịch bệnh, tăng 39 ổ dịch so với năm 2018. Trong đó, các tháng 4, 5  số ổ dịch có xu hướng tăng: phát hiện 17 ổ dịch bệnh.

Dịch bệnh sốt xuất huyết diễn ra quanh năm và phát triển mạnh nhất trong thời điểm mùa mưa. Trước tình trang này, các ngành chức năng của huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: Ngủ màn; đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước có thể chứa loăng quăng (bể nước ăn, giếng nước, chum, bể nước nhà vệ sinh...) để muỗi không vào đẻ trứng, gây bệnh. Khi bị sốt xuất huyết, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Đinh Tài

.
.
;
.
.