Hỗ trợ đến 3 triệu đồng nếu kết nối thành công người nhiễm HIV vào điều trị ARV

Cập nhật lúc 04:14, Thứ Tư, 12/06/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Nhằm thực hiện mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virrus ARV và 95% người điều trị bằng thuốc ARV có tải lượng HIV dưới ngưỡng ức chế (<1.000 copies/ml), mới đây Sở Y tế đã phối hợp với dự án USAID SHIFT triển khai kế hoạch tăng cường tiếp cận, tìm kiếm ca nhiễm HIV mới để đưa vào điều trị.

Người nhiễm HIV được nhận thuốc điều trị ARV từ lãnh đạo Sở Y tế
Người nhiễm HIV được nhận thuốc điều trị ARV từ lãnh đạo Sở Y tế

Theo đó, mục tiêu trong năm 2019, toàn tỉnh sẽ đưa hơn một ngàn người nhiễm HIV mới vào điều trị bằng thuốc ARV. Để khuyến khích cộng đồng cùng chung tay đưa người nhiễm HIV mới vào điều trị bằng thuốc ARV, dự án USAID SHIFT sẽ hỗ trợ kinh phí từ 200 ngàn đồng – 3 triệu đồng cho mỗi trường hợp kết nối thành công người nhiễm HIV mới vào điều trị tùy theo từng công đoạn.

Theo bác sĩ CKII Huỳnh Cao Hải, Phó giám đốc Sở Y tế, 3 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh mới đưa được 239 người nhiễm HIV mới vào điều trị ARV. Để đạt được mục tiêu đã đặt ra cần có sự nỗ lực của không chỉ cán bộ, nhân viên ngành y tế, những người có liên quan đến công tác phòng chống HIV/AIDS, mà rất cần sự chung tay của cộng đồng xã hội.

Đây cũng là họat động nhằm giúp người nhiễm HIV có cơ hội điều trị, tăng cường sức khỏe, có thể tự lao động tự nuôi sống bản thân và hạn chế lây lan ra cộng đồng.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.