Điện thoại phát nổ khi đang sạc, gây dập nát bàn tay

Cập nhật lúc 14:51, Thứ Ba, 18/06/2019 (GMT+7)
Bác sĩ khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng thăm hỏi tình hình bệnh nhân sau ca phẫu thuật cắt cụt bàn tay bị dập nát.
Bác sĩ đang thăm hỏi tình hình bệnh nhân sau ca phẫu thuật cắt cụt bàn tay bị dập nát

(ĐN)- Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa tiến hành phẫu thuật cắt cụt phía dưới cẳng tay cho một bệnh nhân vì sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin và điện thoại phát nổ gây dập nát bàn tay trái.

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng, khoảng 9 giờ tối 17-6, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân N.V.D. (23 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) trong tình trạng dập nát bàn tay trái, đau nhiều.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, cầm máu, băng bó vết thương, làm các xét nghiệm và chuyển bệnh nhân vào phòng mổ.

Do bàn tay đã bị dập nát quá nhiều không thể nối được nên các bác sĩ buộc phải cắt cụt phía dưới cẳng tay của bệnh nhân, giúp bệnh nhân đỡ đau đớn. Đến sáng 18-6, bệnh nhân được chuyển về khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng để tiếp tục được chăm sóc, điều trị.

Theo lời kể của bệnh nhân, sau khi cắm cục sạc để sạc pin điện thoại, bệnh nhân vẫn cầm điện thoại trên tay để sử dụng. Được một lúc thì cả cục sạc và điện thoại phát nổ, chiếc điện thoại nổ tan thành nhiều mảnh, văng vào ngực, mặt. Riêng bàn tay trái đang cầm điện thoại thì bị dập nát, chảy máu.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Có nhiều trường hợp vừa sạc điện thoại vừa nghe điện thoại gây nổ bỏng mặt, hỏng mắt…

Hạnh Dung

.
.
;
.
.