C.P. Việt Nam nhận 2 giải thưởng về chất lượng

Cập nhật lúc 17:17, Thứ Hai, 24/06/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 23-6, Bộ Khoa học - công nghệ đã tổ chức Lễ trao 2 giải thưởng: Chất lượng Quốc gia và giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 cho Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam ở Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP.Biên Hòa).

Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải
Đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam nhận giải thưởng

Giải thưởng chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp đối với cộng đồng, xã hội và sự phát triển bền vững. Trải qua các vòng đánh giá, tuyển chọn, cả nước có 75 doanh nghiệp được lựa chọn để trao giải này và Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam được nhận 2 giải cho ngành chăn nuôi heo và chế biến thực phẩm.

Tập đoàn C.P đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam được 26 năm và Đồng Nai là điểm đến đầu tiên, sau đó mới mở rộng ra các tỉnh, thành khác. Những năm qua, công ty chú trọng phát triển giống heo tại Việt Nam theo mô hình giống 4 cấp từ cụ kị, ông bà, cha mẹ và heo thịt thương phẩm; áp dụng công nghệ cải tiến di truyền hiện đại để chọn lọc, nâng cao năng suất con giống. Kết quả qua đó đã xây dựng được hệ thống giống heo vững chắc, sạch bệnh, cung cấp cho nhu cầu chăn nuôi heo trong nước và năng suất tăng hơn 25% so với thời kỳ đầu.

Đối với ngành thực phẩm, C.P đầu tư nhà máy có quy trình sản xuất tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn về sản xuất thực phẩm an toàn theo chuỗi giá trị khép kín. Tất cả thực phẩm sản xuất ra đều có thể truy xuất được nguồn gốc.

                                                                          Hương Giang

 

.
.
;
.
.