Vận động người dân đưa trẻ đi tiêm phòng vaccine sởi

Cập nhật lúc 16:44, Thứ Tư, 22/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 1,2 ngàn trường hợp mắc bệnh sởi, không có trường hợp tử vong. Địa phương có số ca mắc cao nhất là TP.Biên Hòa (với 556 ca), huyện Long Thành (150 ca), huyện Nhơn Trạch (142 ca)...

Cơ quan chức năng tổ chức tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ trong độ tuổi trong tỉnh.
Cơ quan chức năng tổ chức tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ trong độ tuổi trong tỉnh

Để chủ động phòng, chống dịch sởi, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Sở Thông tin – truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đi tiêm vaccine phòng bệnh sởi mũi 1 khi đủ 9 tháng tuổi và mũi 2 khi đủ 18 tháng tuổi, nhất là những đối tượng có nguy cơ cao, trẻ em, người chưa mắc bệnh sởi, hoặc chưa được tiêm đủ mũi vaccine phòng sởi.

Các Trung tâm y tế các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa cần tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh, kịp thời tổ chức cách ly, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dụng. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh khi có ca bệnh sởi nhập viện điều trị cần tiến hành tốt công tác thu dung, cấp cứu, phân luồng, phân tuyến, cách ly bệnh nhân để điều trị, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

Lộc Dung

.
.
;
.
.