Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa xây 40 phòng học không phép

Cập nhật lúc 11:37, Thứ Sáu, 24/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 23-5, Sở GD-ĐT cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi làm việc với Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom), nhằm chấn chỉnh các vi phạm đã được phát hiện, nhắc nhở qua nhiều cuộc kiểm tra trước đây nhưng hầu như không được nhà trường nghiêm túc khắc phục.

abc
Khối nhà 40 phòng học đang giai đoạn hoàn thiện nhưng chưa được cấp phép xây dựng
 
Tại buổi làm việc, đại diện Sở Xây dựng đề nghị UBND huyện Trảng Bom đình chỉ ngay việc xây dựng cơ sở 2 của Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, do trong quá trình xây dựng, có 1 khối nhà 40 phòng học đang hoàn thiện nhưng chưa được cấp phép xây dựng.
 
Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang thì thông báo, Sở GD-ĐT sẽ ngừng giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 cho Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa vì 141 lớp của trường này đều đang vượt quá sĩ số từ 50 - 55 em/lớp ở cả ba bậc TH-THCS-THPT. Việc đề xuất ngừng tuyển sinh lớp 1 cũng nhằm mục đích thực hiện giãn sĩ số, đảm bảo trung bình mỗi lớp có 35 học sinh.
 
Trong khi đó, các điều kiện về cơ sở vật chất và an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn thực phẩm của trường đều không đảm bảo. Qua kiểm tra của cán bộ Sở Y tế cho thấy, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây đã hết hạn từ năm 2016 nhưng chưa được cấp lại. Năm 2017, trường này từng để xảy ra ngộ độc thực phẩm, khiến 18 học sinh phải nhập viện, đồng thời bị xử phạt 4 triệu đồng, nhưng đến nay trường vẫn không có giải pháp khắc phục.
 
Lãnh đạo Sở GD-ĐT yêu cầu nhà trường trong năm học tới không được tái diễn tựu trường sớm từ 1-7 và không được dạy trước chương trình, mà phải theo quy định thời gian của Sở GD-ĐT.

Được biết, Trường TH-THCS-THPT Trần Đại Nghĩa hoạt động từ năm 2006 và hiện có tổng số học sinh lên đến 7.200 em.

Công Nghĩa
.
.
;
.
.