Triển khai các đề án liên quan đến phụ nữ

Cập nhật lúc 18:53, Thứ Tư, 29/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 29-5, UBND tỉnh đã triển khai Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020”; Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017- 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025” của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại hội nghị

Theo đó, mục tiêu của Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh là sẽ hỗ trợ các nhóm trẻ độc lập tư thục được kiện toàn, xây dựng và phát triển. 80% cán bộ, giáo viên, bảo mẫu của các nhóm trẻ độc lập tư thục tại địa bàn thực hiện Đề án được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng chăm sóc trẻ và được giáo dục đạo đức lương tâm nghề nghiệp. 70% trẻ dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn triển khai Đề án được gửi tại các nhóm trẻ được quản lý và đảm bảo chất lượng. 95% các bà mẹ ở khu vực khu công nghiệp triển khai Đề án được truyền thông nâng cao nhận thức về chăm sóc và phát triển trẻ thơ.

Còn Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017- 2027”, thì nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng thực hành của phụ nữ, phát huy vai trò chủ động của phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị

Riêng Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025” sẽ hỗ trợ thành lập ít nhất 20 mô hình kinh tế tập thể, trong đó có 10 hợp tác xã và 10 tổ liên kết sản xuất do phụ nữ quản lý; hỗ trợ 350 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; 100% doanh nghiệp nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tham gia ngày hội khởi nghiệp và thành lập Hội Doanh nghiệp nữ của tỉnh.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị các đơn vị thành viên của đề án và các địa phương hoàn thành các tiêu chí của các đề án đã đề ra; quan tâm tiến độ thực hiện nhiệm vụ và các mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn của mỗi đề án để đảm bảo đạt kết quả. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, thúc đẩy thực hiện các ý tưởng kinh doanh, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ…

Phương Hằng

.
.
;
.
.