TP.Biên Hòa:

Điều tra, làm rõ vụ 2 công ty rao bán đất nền dự án không có thật

Cập nhật lúc 20:01, Thứ Tư, 15/05/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Thời gian gần đây, Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land có địa chỉ 1262/8 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8 (TP.Hồ Chí Minh) đã rao bán đất nền Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái không có thật tại phường Bửu Hòa (TP.Biên Hòa).

Khu đất đang được Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land rao bán đất nền với giá 13 triệu đồng/m2
Khu đất đang được Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land rao bán đất nền với giá 13 triệu đồng/m2

Nhiều người dân ở các huyện trong tỉnh, TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương đã tin tưởng đặt cọc mua đất với giá 13 triệu đồng/m2. Thấy Công ty Đức Tâm Land có dấu hiệu phân lô bán nền trái phép, UBND phường Bửu Hòa đã có văn bản báo cáo UBND TP.Biên Hòa về tình trạng trên để có hướng xử lý.

Phó chủ tịch UBND phường Bửu Hòa Lê Kim Ngọc cho biết, địa điểm Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land rao bán đất nền là thửa đất 14, tờ bản đồ số 33 có diện tích gần 9.530 m2. Đây là thửa đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý và hiện đã cho Công ty TNHH Thiện Minh thuê.

Trong năm 2018, UBND phường đã tổ chức tháo dỡ các công trình xây dựng trên một phần của thửa đất. Hiện Công ty TNHH Thiện Minh dùng tôn bao quanh thửa đất, đào đường thoát nước và rao bán đất nền trên mạng. UBND phường Bửu Hòa đã nhiều lần mời Công ty TNHH Thiện Minh đến làm việc nhưng công ty này không đến.

Khu đất phân lô bán nền trái phép nằm gần Khu mỏ đá của phường Bửu Hòa
Khu đất phân lô bán nền trái phép nằm gần Khu mỏ đá của phường Bửu Hòa

Ngày 2-5-2019, UBND phường Bửu Hòa lại có văn bản gửi TP.Biên Hòa báo cáo về việc Công ty TNHH Thiện Minh hợp tác với Công ty Đức Tâm Land phân lô bán nền trái phép và đề nghị Công an thành phố điều tra, làm rõ để tránh trường hợp người dân bị lừa.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc, thửa đất trên được quy hoạch đất kinh doanh dịch vụ và thành phố đang tiến hành điều tra làm rõ để xử lý. Ngày 15-5, Công an TP.Biên Hòa đã làm việc với phường Bửu Hòa để nắm các thông tin liên quan đến việc 2 công ty trên rao bán đất nền.

Cũng trong ngày, phóng viên Báo Đồng Nai có trao đổi với Sở Kế hoạch - đầu tư và UBND tỉnh về dự án nói trên thì được biết, tỉnh chưa cấp phép dự án khu dân cư nghỉ dưỡng nào cho Công ty TNHH bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land.

                                                            Khánh Minh

 

.
.
;
.
.