Miễn phí khách tham quan trong Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5

Cập nhật lúc 22:09, Thứ Hai, 06/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Cục Di sản văn hóa đã có văn bản gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam về định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng năm 2019. Theo đó, đề xuất các bảo tàng Việt Nam miễn phí cho khách tham quan trong Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5-2019.

Kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động tới chủ đề Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống.

Trên cơ sở đó, các bảo tàng tại Việt Nam sẽ nghiên cứu và phối hợp triển khai một số hoạt động gồm: miễn phí cho khách tham quan trong Ngày quốc tế Bảo tàng 18-5-2019; nghiên cứu, sáng tạo các hình thức giới thiệu, trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể và tổ chức các sự kiện văn hóa trong và ngoài bảo tàng; chủ động phối hợp với ngành Giáo dục để giới thiệu các di sản văn hóa, đặc biệt là các di sản văn hóa phi vật thể tới đối tượng công chúng là học sinh, sinh viên; đẩy mạnh hoạt động truyền thông của bảo tàng, quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc các ứng dụng cho điện thoại thông minh.

Chinhphu.vn

.
.
;
.
.