Kiến nghị kết nối, chia sẻ dữ liệu phần mềm một cửa

Cập nhật lúc 14:17, Thứ Tư, 15/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Báo cáo tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác cải cách hành chính toàn quốc vào chiều 14-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn  Vĩnh cho biết, trong 4 tháng đầu năm, Trung tâm hành chính công tỉnh và bộ phận một cửa cấp huyện đã tiếp nhận 2.800 hồ sơ nôp trực tuyến, tăng 10% so với cùng thời điểm 2018. Nhiều sở ngành của tỉnh có tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đạt cao gần 90% như các Sở: Ngoại vụ, Thông tin và truyền thông, Công thương, Khoa học và công nghệ…

Đoàn khảo sát của Bộ Lao động - thương binh và xã hội tìm hiểu về công tác cải cách thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh.
Đoàn khảo sát của Bộ Lao động - thương binh và xã hội tìm hiểu về công tác cải cách thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh (ảnh T.L).

Phó chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị tháo gỡ một số khó khăn trong việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa phần mềm một cửa điện tử của tỉnh với các phần mềm chuyên ngành của bộ, ngành Trung ương. Vì thời gian qua, cán bộ công chức mất nhiều thời gian hơn khi phải nhập dữ liệu hồ sơ trên 2 hệ thống phần mềm, một hệ thống của bộ và một hệ thống của tỉnh.

Kết luận buổi giao ban trực tuyến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị, các bộ, ngành và địa phương cần chủ động phối hợp chặt chẽ, tiếp tục rà soát bãi bỏ hoặc cắt giảm, đơn giản thủ tục hành chính. Cần tạo thuận lợi để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện cải cách hành chính, từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ.

Công Nghĩa 

.
.
;
.
.