Kiểm tra 5 khu đất công sắp đấu giá

Cập nhật lúc 18:26, Thứ Hai, 27/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 27-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã đi kiểm tra 5 khu đất công sắp đưa ra đấu giá tại TP.Biên Hòa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng kiểm tra khu đất công tại phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa).
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng kiểm tra khu đất công tại phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa).

Trong đó, Khu đất ở phường Trảng Dài có diện tích 1.300 m2, giá khởi điểm gần 31,7 tỷ đồng; khu đất phường Tân Tiến rộng gần 7.500 m2, quy hoạch làm công trình giáo dục, giá khởi điểm dự tính 144 tỷ đồng; khu đất phường Tam Hiệp, hơn 60 m2, giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng và 2 khu đất khác ở phường Tân Hiệp.

Các khu đất nói trên, có khu đã đưa ra đấu giá nhưng chưa có người mua, có khu đang hoàn thành thủ tục để đưa vào đấu giá trong năm nay. Theo đánh giá của Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - môi trường, một số khu đất công định giá cao hơn giá thị trường nên khi đăng thông tin đầu giá không có doanh nghiệp, cá nhân nào tham gia.

hó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng kiểm tra khu đất công tại phường Tam Hiệp  (TP.Biên Hòa).
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng kiểm tra khu đất công tại phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, đơn vị được giao quản lý, đấu giá đất công xem xét kỹ lại. Những khu đất định giá quá cao không có người mua thì tính toán lại mức giá cho phù hợp. Tuy nhiên, những mảnh “đất vàng” sắp đưa vào đấu giá nếu thị trường đất đai có biến động lớn, giá tăng cao thì phải đề xuất điều chỉnh lại giá khởi điểm để tăng thu cho ngân sách nhà nước.

                                                   Hương Giang

.
.
;
.
.