Đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ cơ quan

Cập nhật lúc 08:15, Thứ Tư, 29/05/2019 (GMT+7)
Một bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do hút thuốc lá phải nằm điều trị, thở máy liên tục tại khoa Hô hấp Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (ảnh minh họa).
Một bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do hút thuốc lá phải nằm điều trị, thở máy liên tục tại khoa Hô hấp Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (ảnh minh họa).

(ĐN)- Sở Y tế vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các đơn vị y tế trực thuộc về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Luật) và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5-2019.

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phổ biến và chỉ đạo thực thi nghiêm quy định của Luật. Nội dung tuyên truyền tập trung vào quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá trong việc thực hiện Luật, các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng chống tác hại của thuốc lá.

Các cơ quan, đơn vị đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động của năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ, tiêu chuẩn thi đia của cán bộ, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, treo biển cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm.

Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình không hút thuốc lá nơi làm việc và các địa điểm cấm hút thuốc lá; giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc; thành lập hoặc kiện toàn ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị.

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá kéo dài từ ngày 25 đến 31-5 với chủ đề: Thuốc lá và các bệnh về phổi. Đây là họat động nhằm tuyên truyền đến cộng đồng những tác hại của thuốc lá gây ra với sức khỏe con người, nhất là các bệnh tật liên quan đến phổi.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.